Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô bị cầm cố thế chấp

Xe ô tô bị cầm cố thế chấp hiện giờ rất phổ biến, nên khi mua chúng ta nên kiểm tra kỹ không lại tiền mất tật mang. Có nhiều người họ cầm nguyên cả xe, còn nhiều người lại chỉ cầm mỗi giấy tờ xe mà thôi. Chúng tôi xin trích dẫn một vài câu hỏi mà khách hàng gửi đến chúng tôi về trường hợp này như sau:

Câu hỏi:

Xin chào Dichvusangten.com. Mình đang định mua xe ô tô ở hiệu cầm đồ. Xe có giấy đăng ký đầy đủ nhưng không gặp được mặt chủ xe cũ. Giờ mình muốn sang tên đổi biển để cho chính chủ thì cần những giấy tờ gì và thủ tục như thế nào khi bị cầm cố thế chấp xe ô tô như vậy. Mong luật sư sớm trả lời qua mail cho minh. Cảm ơn công ty!

Trả lời: Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty chúng tôi yêu cầu của bạn tôi xin được tư vấn như sau:

Trường hợp của bạn không nêu rõ việc sang tên của bạn nằm trong cùng một tỉnh hay sang một tỉnh khác. Do vậy, tôi xin nêu thủ tục trong cả hai trường hợp sau đây:

Trường hợp nếu đăng ký sang tên xe trong cùng một tỉnh:

– Trường hợp người đang sử dụng xe có chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng, hồ sơ gồm:

+ Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đang sử dụng xe thường trú.

+ Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định.

+ Chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng.

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký xe).

– Trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển nhượng xe, hồ sơ gồm:

+ Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

+ Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định.

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký xe).
Trên đây là nội dung tư vấn của công ty về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thủ tục sang tên xe ô tô cũ. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 0914 52 53 10 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Về có bản thì xe bị cầm cố thì thủ tục vẫn như xe thường, chúng ta chỉ chú ý tới giấy tờ xe có chuẩn hay bị làm giả, chủ xe trả hết tiền chưa hay vẫn nợ thì sau này sang tên dễ bị kiện cáo ạ.

———====————-

Chi tiết Quý khách vui lòng cửa hàng sau:

Trung tâm kiểm định xe Hà Nội:

Địa chỉ: Số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN (Gần đối diện Royal City)

Hotline: 0914 52 53 10

Hân hạnh được dùng cho Quý khách!

 

Nguồn copy từ: Dichvusangten.com

Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô bị cầm cố thế chấp
5 (100%) 15 votes

Bài Viết Mới

Quảng Cáo: